Tư vấn thiết kế nhà 4 tầng chi phí 1,6 tỷ tại Sài Gòn

Yêu cầu: Chúng tôi có mảnh đất diện tích 18x4m, muốn xây một ngôi nhà 4 tầng. Kinh phí chúng tôi có không nhiều, tối đa là 1,6 tỷ đồng.

Vợ chồng tôi sống ở Gò Vấp cùng với mẹ và con gái 10 tuổi. Chúng tôi muốn xây một ngôi nhà màu trắng sáng, thoáng đãng, nhiều gió, ánh sáng và mảng xanh. Ngôi nhà cần phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ, gara ô tô, phòng làm việc cho ba mẹ, không gian học cho bé, phòng thờ và khu giặt phơi.

Tổng mặt bằng xây dựng là 300m2. Chúng tôi có 1,6 tỷ để xây nhà và mua nội thất gồm bàn ghế, giường, tủ. Nhờ kiến trúc sư tư vấn giúp.

(Châu)

Trả lời:

Tại Tp.HCM, giá xây dựng tối thiểu là 5 triệu/m2 mặt sàn, tính cả xây thô, nhân công và thiết bị nội thất. Vì kinh phí không có nhiều nên anh chị cần bố trí nhà theo phong cách đơn giản, tránh những không gian thừa không cần thiết. Chi phí cho nhân công, xây thô là 1 tỷ đồng.

Chi phí để mua các thiết bị nội thất và hoàn thiện nhà là 600 triệu. Cụ thể như sau:

Thiết bị đồ gỗ khoảng 110 triệu gồm: kệ ti vi + bàn trang điểm 10 triệu, gỗ ván ép phủ veneer cho giường 15 triệu, tủ quần áo 50 triệu, bàn làm việc 5 triệu, bàn ăn 10 triệu, tủ bếp 20 triệu, tủ thờ 10 triệu, bàn làm việc 5 triệu, bàn ăn 10 triệu.

Cửa ra vào nên dùng cửa sắt, chất lượng tốt để bảo vệ mặt tiền ngôi nhà. Chi phí cho cửa và lan can cầu thang sắt: 90 triệu.

Cửa 3 phòng ngủ dùng cửa gỗ công nghiệp: 15 triệu.

Cửa cho 4 nhà vệ sinh là loại cửa nhôm vừa tiết kiệm chi phí vừa có độ bền cao: 10 triệu

Ghế sopha bọc nệm ở phòng khách, phòng học, phòng làm việc: 15 triệu.

Rèm cửa loại rèm 1 lớp: 10 triệu.

Thiết bị chiếu sáng: 40 triệu.

Sơn nước: 80 triệu, thạch cao: 40 triệu, thiết bị khác như máy bơm nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời… 20 triệu.

Thiết bị nước 20 triệu, thiết bị lavabo + bồn cầu + vòi nước, đá granit cầu thang 50 triệu, gạch nhà tắm 20 triệu, gạch lót nền 60 triệu: 30 triệu.

(Theo Vnexpress)